Cách làm mứt dừa ngon
Mứt dừa là món ăn được ưu chuộng mỗi khi tết đến xuân về. Nhưng bạn lại lo lắng không đảm bảo vệ sinh khi đi mua. Sau đây Blog Mẹo Hay sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt dừa ngon nhất ngày tết, cùng trổ tai khéo tay của mình nào :D
- 1. Nguyên liệu:
- Cùi dừa bánh tẻ
- Đường trắng
- Vani
- Sữa tươi
- Đường trắng
- Vani
- Sữa tươi
Nguyên liệu rất đơn giản, dể tìm phải không các bạn (dừa được trồng ở khắp ba miền)
Chú ý: Khi chọn dừa làm mứt nên chọn dừa bánh tẻ, dày cùi. Nếu mua ngoài chợ thì nên mua quả bổ sẵn để kiểm tra luôn, Dùng tay bấm thử và cùi nếu thấy cứng quá thì không nên mua. Có thể nhờ người bán chọn giúp nếu bạn không biết chọn :)
- 2. Sau khi bổ gọt sạch phần vỏ đen bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo
Cắt 1/4 phần trên để nạo dể và dài hơn. chú ý nạo miếng dài và mỏng khi ướp đường sẽ ngấm đều và đẹp.
- 3. Loại bỏ dầu: có thể tiến hành một trong hai cách sau
- Rửa và thay nước liên tục tới khi nào nhận thấy không còn hoặc lượng dầu ra ít thì dừng (cách này tốn nước hơn nhưng không phải chờ lâu)
Sau khi làm sạch dầu vớt vào rổ để ráo nước
- 4. Ướp đường
- Tùy khẩu vị mỗi người có thể cho nhiều hoặc ít đường (thường 1kg dừa trộn với 0.5kg đường)
- Cho tất cả sợi dừa vào xoong, đổ đường trắng vào tiến hành trộn đều. Ướp cho đường ngấm đều vào dừa, khi sợ dừa chuyển màu đục sang màu trắng trong thì được.
- 5. Xao (có thể Trộn thêm sữa trước khi xao nếu muốn)
- Chọn loại chảo dày đáy khi xào không bị cháy nhé. Cho nhỏ lửa, chú ý tiến hành đảo đều liên tục tới khi sữa và đường cạn, dừa bắt đầu khô lại. Trên sợi bắt đầu xuất hiện phấn li ti thì cho bột vani vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Lúc này trông chưa được đẹp lắp phải không nào ? Các bạn đổ ra mâm dàn đều,chờ khi nào nguội trông sẽ đẹp ngay. Cho vào túi hoặc khay giữ kín khí có thể để được 3 - 4 tuần
Vậy là đã có món mứt dừa ngon tuyệt !
Chúc thành công .
Tham khảo thêm