Những lợi ích tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏe của bạn

Nghệ là cây thảo mộc thân họ đậu, Zingiberaceae. Có nguồn gốc ở Nam Á với khí hậu nhiệt đới, củ nghệ có vỏ màu nâu cứng và thịt màu da cam đậm. Củ nghệ từ lâu đã được sử dụng như một chất chống viêm y học Trung Quốc và Ấn Độ. Từ rất lâu con người đã biết dùng nghệ để chữa một số bệnh thường gặp như đầy hơi, vàng da, khó kinh, nước tiểu đẫm máu, xuất huyết, đau răng, bầm tím, ngực Đau, và đau bụng...
tinh-bot-nghe
Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của củ nghệ đối với sức khỏe.
  •    Nó là một chất khử trùng và kháng khuẩn hoàn toàn tự nhiên, rất hữu ích trong việc khử trùng các vết thương hở, và bỏng.
  •    Phòng ngừa ung thư vú di căn. Có thể ngăn ngừa di căn xảy ra ở nhiều loại ung thư khác nhau. Khi kết hợp với súp lơ, nó có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ngăn chặn sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến.
  •    Có thể ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh mất trí nhớ bằng cách loại bỏ mảng bám thành amyloid tích tụ trong não. Nó ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới trong khối u.
  •    Tăng tốc độ lành vết thương và hỗ trợ tái tạo vùng da bị hư hại. Có thể giúp điều trị bệnh vẩy nến và các bệnh viêm da khác.
  •    Có thể hỗ trợ sự trao đổi chất béo và giúp kiểm soát cân nặng của bạn. Nghệ còn được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị chứng trầm cảm.
  •    Thuốc chống viêm - Nghệ có khả năng chống viêm chẳng khác gì một loại thuốc tây nhưng lại không có bất kỳ tác dụng phụ nào, đó là cách điều trị tự nhiên cho bệnh viêm khớp và viêm khớp dạng thấp.
  •    Giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em. 
  •    Là một chất tẩy tế bào chết và thuốc giảm đau từ tự nhiên.
  •    Tăng cường tác dụng của các loại thuốc chống viêm và giảm tác dụng phụ mà các loại thuốc đó mang lại.
  •    Có thể ngăn ngừa u ác tính và ức chế hoạt động của các tế bào u ác tính.
Những lợi ích tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏe của bạn Những lợi ích tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏe của bạn
910 1

Nghệ là cây thảo mộc thân họ đậu, Zingiberaceae. Có nguồn gốc ở Nam Á với khí hậu nhiệt đới, củ nghệ có vỏ màu nâu cứng và thịt màu da cam đậm. Củ nghệ từ lâu đã được sử dụng như một chất chống viêm y học Trung Quốc và Ấn Độ. Từ rất lâu con người đã biết dùng nghệ để chữa một số bệnh thường gặp như đầy hơi, vàng da, khó kinh, nước tiểu đẫm máu, xuất huyết, đau răng, bầm tím, ngực Đau, và đau bụng...

Tham khảo thêm

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »