Mẹo để mọi món rau xào giữ được màu xanh thơm giòn như nhà hàng

  • Trần nhanh qua nước sôi.

   - Việc này làm cho ra chín kỹ, giữ được màu xanh của lá. Nếu chúng ta mua phải rau không an toàn thì còn loại bỏ được các tạp chất
   - Cho thêm một chút dầu ăn hoặc muối vào nước trần: việc nàu làm nhiệt độ sôi của nước tăng làm rau nhanh chín và xanh hơn
   - Làm rau chín nhanh nhất có thể nhưng không được đậy nắp,vặn to lửa.khi gần chín tới thì vớt ra ngay tránh việc khi xào rau bị nhũn quá.

  • Xào thật nhanh tay:
   - Vì là món xào nên cần cho nhiều dầu ăn một chút, bật to lửa đun cho nóng dầu rồi cho rau vào đảo nhanh tay nếu xào cùng với các loại thực phẩm khác thì cần xào riêng trước khi nào rau sắp chín thì hãy cho vào cùng.
   - Cần xào một lượng rau vừa đủ với chảo, không nên xào nhiều quá sẽ làm lâu chín, và chín không đều.
Mẹo để mọi món rau xào giữ được màu xanh thơm giòn như nhà hàng Mẹo để mọi món rau xào giữ được màu xanh thơm giòn như nhà hàng
910 1

Một vài mẹo nhỏ giúp rau xào giữ được màu xanh, thơm ngon như nhà hàng cho các bà nội chợ.

Tham khảo thêm

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »